Năm sự thật có thể bạn chưa biết về bóng đá Penn State Nittany Lions

Penn State Nittany Lions là một trong những đội bóng đại học nổi tiếng nhất trong nước. Trong mùa giải 2007, họ đã giành được hai chức vô địch quốc gia và có rất nhiều cầu thủ được đưa vào thế giới bóng đá chuyên nghiệp. Điều đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến khi chương trình bóng đá của Penn State lần đầu tiên lướt qua tâm trí họ là tuổi thọ đáng kinh ngạc của huấn luyện viên trưởng Joe Paterno của họ. Năm đầu tiên anh ấy huấn luyện đội đã ở

1. Penn State đã bất bại trong năm đầu tiên nó thi đấu liên trường trong bóng đá. Năm 1887 và chỉ có hai trận đấu trong lịch trình.

2. Cúp Lambert được trao mỗi mùa cho đội bóng đại học xuất sắc nhất nằm ở bờ biển phía đông. Nó đã được trao mỗi mùa kể từ năm 1936. Penn State đã giành được giải arsenal đấu với liverpool  thưởng này 26 lần khác nhau.

3. Cầu thủ bóng đá người Mỹ gốc Phi đầu tiên được nhập ngũ và sau đó chơi cho một đội NFL là Wally Triplett, một ngôi sao đang trở lại cho Penn State Nittany Lions.

4. Matt Bahr, cựu cầu thủ đá cho đội bóng Penn State từ năm 1976-1978, đã chơi ở Liên đoàn bóng đá quốc gia cho sáu đội khác nhau trong mười lăm mùa giải bao gồm Pittsburgh Steelers (1979-80), San Francisco 49ers (1981) , Cleveland Browns (1981-89), New York Giants (1990-92), Philadelphia Eagles (1993), và New England Patriots (1993-95). Không có cầu thủ bóng đá nào của Penn State chơi nhiều trận bóng đá chuyên nghiệp hơn Matt Bahr, người đã xuất hiện trong 235 trận đấu.

5. Năm 1987, 13 cầu thủ bóng đá Penn State đã được chọn trong NFL Draft. Đây là cầu thủ Nittany Lions được chọn nhiều nhất trong một năm.

Penn State dễ dàng là một trong những ngôi trường nổi tiếng nhất của bóng đá đại học và huấn luyện viên trưởng lâu năm Joe Paterno đã rất quan tâm đến điều này. Dưới sự theo dõi của ông ấy, đội đã có những mùa giải bất bại, chức vô địch quốc gia và sau khi tham gia Hội nghị Big Ten năm 1993, cả chức vô địch hội nghị. Penn State đã xây dựng một trong những chương trình bóng đá đáng nể hơn trong nước và không có lý do gì để nghĩ rằng họ sẽ không tiếp tục trải qua những thành công rực rỡ trong tương lai.